Giỏ hàng

Bảo vệ đúng cách trong 3 ngày nắng nóng cực điểm sắp tới(20-23/6): cách chống tia UV đang nằm trong ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao và bảo vệ sức khoẻ tốt nhất.

Trong 3 ngày tới, cả 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV đều nằm trong ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Riêng thành phố Hà Nội, chỉ số tia UV có xu hướng tăng lên thấy rõ trong 3 ngày tới.

Cảnh báo: 3 ngày tới, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV nằm trong ngưỡng gây hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 19/6 do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng .

Theo đó, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.


Từ ngày hôm qua 18/6 ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trong 3 ngày tới, cả 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV đều nằm trong ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Riêng thành phố Hà Nội chỉ số tia UV có xu hướng tăng lên thấy rõ trong 3 ngày tới.

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN), các chỉ số tia UV có thể gây tổn thương DNA của tế bào da.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 2.

Những việc cần làm ngay để bảo vệ sức khỏe, làn da trước nguy cơ tia UV ở ngưỡng cao điểm:

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường (Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương), trong những ngày nắng nóng cao điểm, việc chăm sóc và bảo vệ da cũng như bảo vệ sức khỏe nói chung được ưu tiên hàng đầu. Những việc bạn cần trang bị ngay trong thời tiết này là:

Chú ý mặc trang phục chống nắng khi ra ngoài nắng để bảo vệ sức khỏe và làn da.

- Khi đi ra ngoài trời nắng, hãy mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, đội mũ rộng vành.

- Dùng kính mát có khả năng chặn tia cực tím (kính có ghi thông số UV hoặc chỉ số ANSI trên bao bì). Chọn kính chống nắng có kích thước lớn, che được toàn bộ vùng mắt.

- Đứng dưới bóng cây có thể sử dụng thêm ô che nắng cũng giảm tác động trực tiếp từ tia UV.

- Phụ nữ lẫn nam giới đều cần sử dụng thêm các sản phẩm giúp chống nắng, bảo vệ da như kem chống nắng ở cả dạng kem, gel lẫn xịt tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Chú ý dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30+ và khả năng chống tia UVA/UVB.


- Chú ý bảo vệ đặc biệt cho trẻ em, do da của trẻ nhạy cảm hơn và thời gian tiếp xúc với ánh nắng còn kéo dài hơn người lớn.

- Uống thật nhiều nước: Trong những ngày nắng nóng, làn da tiết nhiều dầu nhưng lại mất nước trên bề mặt. Bạn cần uống đủ nước để cân bằng độ ẩm cho da, tránh tình trạng khô da và gây xỉn màu da. Đồng thời việc làm này giúp bù nước cho cơ thể kịp thời, tránh nguy cơ bị say nắng say nóng, đột quỵ…

- Sử dụng tấm phim cách nhiệt nếu sống, làm việc trong nhà kính hoặc lái ô tô thường xuyên.

- Tốt nhất không nên ra ngoài nắng trong khoảng thời gian từ 10h – 16h để hạn chế tối đa nguy cơ bị tia UV gây hại làn da và sức khỏe.


Cũ hơn Mới hơn